TÌM HIỂU VÀ KHẮC PHỤC CÁC LỖI THƯỜNG DÙNG Ở KHOÁ VÂN TAY

Là thiết bị điện tử nên đôi lúc khóa vân tay có thể gặp phải những trục trặc nhất định trong quá trình sử dụng khóa. Trong bài viết dưới đây, Sửa khoá Minh Tâm đã tổng hợp những lỗi thường gặp ở khóa cửa vân tay cũng như cách khắc phục hiệu quả. Mời bạn đọc hãy cùng theo dõi. 

Cách thức hoạt động của khóa cửa vân tay là gì?


Khác với các loại khóa cơ thông thường, khóa cửa vân tay sử dụng vân tay để mở khóa. Trước khi sử dụng, người dùng cần phải cài đặt dấu vân tay để đảm bảo cho việc khóa có thể nhận dạng và xác thực để mở khóa, chỉ có những vân tay đã được đăng ký và cài đặt mới có quyền truy cập và mở cửa. 

Khóa vân tay là một loại khóa điện tử sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay, một trong những công nghệ sinh trắc học (Biometric) được ứng dụng phổ biến trên khắp thế giới và trong nhiều lĩnh vực quan trọng.

Vân tay là một trong những đặc điểm đặc trưng của từng người và hoàn toàn ngẫu nhiên. Ngay cả với những người sinh đôi thì dấu vân tay của mỗi người cũng hoàn toàn khác nhau. Do vậy, phương thức mở khóa bằng vân tay có độ bảo mật cao, người dùng có thể hoàn toàn tin tưởng và sử dụng khóa cửa vân tay. Chính vì lý do này mà người ta vẫn sử dụng vân tay trên giấy chứng minh thư nhân dân hay thẻ căn cước cho đến tận bây giờ.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ này như sau: Khi đặt ngón tay lên trên một thiết bị nhận dạng dấu vân tay, ngay lập tức thiết bị này sẽ quét hình ảnh ngón tay đó và đối chiếu các đặc điểm của ngón tay đó với dữ liệu đã được lưu trữ trong hệ thống. Quá trình xử lý dữ liệu sẽ được thiết bị chuyển sang  các dữ liệu số và ra thông báo rằng dấu vân tay đó là hợp lệ hay không hợp lệ để cho phép hệ thống thực hiện các chức năng tiếp theo.

Hệ thống sinh trắc học sẽ ghi nhận mẫu vân tay của người dùng và lưu trữ tất cả những dữ liệu đặc biệt này thành một mẫu nhận diện được số hoá toàn phần.  Hiện nay có 2 công nghệ nhận dạng vân tay chính đó là: công nghệ quang học và công nghệ sinh trắc học cắt lớp phân mảng  Life-scan.

Để nâng cao tốc độ xử lý cũng tiết kiệm bộ nhớ, khóa không lưu trữ toàn bộ hình ảnh vân tay mà chỉ lưu chữ một số vị trí ngã 3 hoặc hoa văn của ngón tay tùy vào công nghệ và thuật toán nhận dạng của mỗi loại khóa khác nhau.

1.Một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng khóa cửa vân tay?

Chắc chắn trong quá trình sử dụng bạn đã  thấy các lỗi thường gặp ở khóa cửa vân tay, bởi đây không phải hiện tượng quá hiếm. Chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn vấn đề này qua các ý sau đây:

Đặt ngón tay đăng ký dấu vân tay lên màn hình cảm ứng nhưng không mở được cửa

Có 2 trường hợp lỗi thường gặp ở khóa cửa vân tay khi đặt ngón tay nên màn hình cảm ứng nhưng khóa cửa không mở ra.

Thứ 1, Khi bạn đặt dấu vân tay lên cảm biến để mở khóa, đèn đỏ bật sáng lên và tiếp theo là hai tiếng bíp ngắn và cửa không mở ra được

Thứ 2, Nguyên nhân gây ra lỗi thường này là do dấu vân tay của bạn không hợp lệ hoặc  dấu vân tay của bạn đã được chủ nhà xóa. Để giải quyết vấn đề này bạn cần dùng dấu vân tay hợp lệ hay cài đặt lại dấu vân tay của mình.

Ngoài ra, mọi thắc mắc hoặc khó khăn khác trong quá trình sử dụng bất kỳ loại khóa cửa nào. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số Hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ xử lý nhanh chóng, kịp thời nhất.

📞0829381870(Minh Tâm)

Sửa khoá Minh Tâm chuyên sửa chữa, thay thế, lắp mới các loại khóa cửa, khóa xe, khóa smartkey các loại với chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, hiệu quả, có bảo hành.

Với tinh thần phục vụ khách hàng tận tâm, trung thực, chu đáo. Giúp khách hàng khắc phục sự cố hiệu quả, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm bảo dưỡng, sử dụng khóa có độ bền cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *