Sửa khóa cửa điện tử tại nhà – Sửa khóa vân tay vân tay

Hiện nay, khóa điện tử đã không còn là thiết bị công nghệ quá xa lạ với người dân Việt Nam, từ những căn nhà riêng đến khu chung cư bình dân đều có mặt khóa điện tử. Trước đây khi nhắc đến khóa cửa điện tử, người dùng đều mặc định mấy đồ công nghệ cao thì giá thành cũng cao nhưng ngày nay, khóa điện tử nói chung hay khóa vân tay, khóa thẻ từ nói riêng đã ngày càng đến gần với người dùng, tính thuận tiện cộng với bảo mật thông tin, an toàn cho người dùng vẫn được đảm bảo mà giá thành lại khá mềm.

Tuy nhiên cũng như các thiết bị điện tử khác, khóa cửa điện tử không thể tránh khỏi những lỗi sau 1 thời gian hoạt động. Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn một số nội dung về cách sử dụng khóa điện tử, những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng, lỗi nào thì bạn có thể tự khắc phục, lỗi nào thì nên gọi thợ sửa khóa cửa điện tử tại nhà – Sửa khóa vân tay vân tay giá rẻ.

Tại sao nên sử dụng khóa cửa điện tử, khóa vân tay?

Do tính đa năng của mình mà khóa điện tử ngày bàng phổ biến, bạn có thể sử dụng kết hợp nhiều hình thức như thẻ từ, vân tay, mật mã,… và phân tầng quyền sở hữu. Nếu bạn có bạn bè đến ở chơi một vài ngày, bạn có thể cho họ biết mật mã, hoặc cấp quyền vân tay và xóa vân tay, đổi mật mã khi người ấy đi.

Một ưu điểm nữa khi sử dụng khóa điện tử là bạn sẽ không mất thời gian khóa cửa khi vội vàng ra khỏi nhà, cũng không cần lo lắng là k biết sáng nay đi vội mình đã khóa cửa. Khi muốn đóng cửa bạn chỉ cần đẩy cửa lại và nó sẽ tự động khóa nếu vào đúng thanh chống ngang với then cửa bạn sẽ không cần dùng chìa như trước mới có thể khóa được cửa.

Trong trường hợp dùng khóa vân tay, nếu bạn đi về khuya và ánh sáng mờ, bạn không cần phải lục tìm chìa khóa rồi lại lụi cụi mở khóa mà chỉ cần đặt vân tay vào là sẽ mở được cửa.

khóa cửa điện tử

Kinh nghiệm sửa khóa vân tay và những lỗi thường gặp khi sử dụng

Tùy từng dòng khóa cửa điện tử mà có các lỗi khác nhau. Tuy nhiên đa phần là các lỗi liên quan đến phần cứng, bộ phận cơ và hệ thống xác thực thông tin người dùng…. do việc sử dụng, bảo quản thiết bị không đúng cách. Các lỗi liên quan đến bộ phận cơ đa phần do sau một thời gian hoạt động, một số chi tiết bị lệch hoặc trượt làm cho hoạt động của bộ phận cơ không ổn định hoặc không hoạt động được, với lỗi này bạn nên liên hệ Sửa khóa Minh Tân chuyên nghiệp đến tháo và sắp xếp lại hệ thống cơ của khóa.

  • Sửa khóa vân tay lỗi hệ thống không nhận vân tay: khóa vân tay không khớp lệnh mở cửa do vân tay quá bẩn, quá khô hoặc quá ướt, màn quét cảm ứng bị bẩn, tư thế đặt tay không đúng. Lỗi này xuất phát từ module lấy mẫu vân tay của khóa, đa phần là do bề mặt lấy mẫu vân tay bị bẩn hoặc bị xước hoặc cảm biến ánh sáng (với module option) hỏng. Trong tình huống này, hãy làm sạch tay của bạn, làm sạch màn hình cảm ứng rồi đặt lại vân tay, cố gắng đặt sao cho đúng với vị trí khi ta đăng kí vân tay.
  • Sửa khóa vân tay – Đặt vân tay – bấm số đúng nhưng không mở được: nguyên nhân là vì trong thời gian bạn sử dụng lâu dài phần cơ của ổ khóa bị lỗi dẫn đến motor không chạy và lúc đấy khóa sẽ không mở được. Hoặc vân tay mã số đã bị thay đổi hoặc xóa.
  • Sửa khóa vân tay – Quét thẻ từ, vân tay nhưng khóa không có tín hiệu (không đèn báo và không nghe thấy tiếng bip): bạn cần kiểm tra lại rắc PIN, nguồn PIN. Nếu khóa vẫn báo có PIN, nhưng quét thẻ không có tín hiệu thì bạn phải liên hệ nhà cung cấp nếu còn bảo hành để thay bo mạch, hoặc có những biện pháp xử lý tốt nhất.
  • Sửa khóa vân tay – Đèn đỏ báo liên tục: nguyên nhân có thể do pin yếu hoặc lỏng giác nối. Nếu do PIN yếu thì bạn có thể tự thay nhưng nếu đã thay mà đèn vẫn báo đỏ thì bạn nên liên hệ để thợ sửa khóa vân tay đến kiểm tra tận nơi.
  • Không vào được đăng kí xóa vân tay: phần đăng ký này yêu cầu phải đúng chủ thì mới có thể xóa được hoặc các bước thực hiện đăng kí không đúng.
  • Sửa khá vân tay – Khóa vân tay hết pin: thông thường khóa vân tay điều có bộ phận thay pin phía sau lưng khóa phía bên trong phòng, có những khóa có thể thay pin bên ngoài. Khi sử dụng, bạn cần kiểm tra và tham khảo cách thay pin cho khóa khi hết pin trong tờ hướng dẫn của hãng.
  • Sửa khóa vân tay – Báo khớp thẻ từ nhưng gạt tay khóa cửa lại không mở: nguyên nhân có thể do chốt khóa tay gạt bị tuột răng nên khi gạt bạn không thể gạt hết, khóa đang trật bánh răng bên trong ruột khóa, hoặc phần motor kéo chốt bên trong phần ruột khóa bị hư, khóa không điều khiển được.

Lỗi của dòng khóa công nghệ cao chắc chắn không thể dùng cách thông thường như khóa cơ để thử, bạn cũng không nên chọc lung tung trong ổ khóa, rất dễ làm hư cả khóa điện tử, tốn chi phí thay mới.

sửa khóa vân tay

Một số câu hỏi  về sửa khóa cửa điện tử và sửa khóa vân tay tại nhà khách

Độ bền của khóa điện tử, khóa vân tay

Theo thống kê khảo sát từ các hãng khóa thông minh danh tiếng, nếu bạn sử dụng đúng cách và đảm bảo sử dụng khóa trong điều kiện môi trường bình thường thì khóa điện tử rất ít khi xảy ra lỗi.

Tính linh hoạt của khóa cửa điện tử

Một ổ khóa điện tử luôn sử dụng nhiều hơn 1 phương pháp mở cửa. Hầu hết các khóa điện tử đều tích hợp cả chức năng nhận diện vân tay, sử dụng thẻ từ, chuỗi pass (mã số),… Các cách mở khóa này được thiết kế để hoạt động độc lập, chúng không phụ thuộc nhau. Nếu không mở được bằng vân tay thì bạn có thể dùng thẻ hoặc nhập chuỗi mã số. Tỷ lệ thất bại với tất cả các phương thức là cực thấp.

Tuổi thọ của PIN khóa điện tử, khóa vân tay

Dòng khóa cửa điện tử dùng thẻ từ và khóa cửa vân tay thường sử dụng PIN 2AA hoặc 3AA cho một ổ khóa. Với mức dung lượng này, khóa cửa nhà bạn hoặc công ty có thể sử dụng thoải mái trong vòng 1 năm với khoảng 20.000-25.000 lần mở khóa.
Tuy nhiên trong quá trình sử dụng khóa điện tử, bạn nên thường xuyên hộp PIN đề phòng trường hợp các yếu tố môi trường tác động dẫn đến PIN chảy nước. Các chất hóa học chảy từ pin có thể làm han gỉ các mối hàn giữa linh kiện và mạch dẫn đến các lỗi hư hỏng của mạch bên trong.

Dấu hiệu nhận biết khóa điện tử, khóa vân tay sắp hết PIN

Khi thiết lập tính năng của khóa điện tử, khóa đã được cài đặt chế độ cảnh báo PIN yếu bằng âm thanh và ánh sáng đèn LED. Chế độ này sẽ tự động bật trước 1 tuần trước khi PIN chính thức hết năng lượng, vì vậy trong quá trình sử dụng khóa, nếu bạn thấy ổ khóa phát ra những tiếng bíp liên tục kèm theo ánh sáng đỏ từ đèn LED thì rất có thể PIN của khóa bị yếu, cần xử lý kịp thời tránh trường hợp khóa sập nguồn.

Quy trình sửa khóa điện tử – sửa khóa vân tay tại nhà

Nhận thông tin sửa khóa điện tiện tử hay sửa khóa vân tay

Tổng đài của 1FIX sẽ tiếp nhận yêu cầu sửa khóa điện tử của khách hàng, nhân viên tư vấn giúp quý khách có thể tự thực hiện với những lỗi đơn giản. Nhưng nếu trong trường hợp không thể xử lý, kỹ thuật viên sẽ được điều động đến hỗ trợ khách hàng tận nhà.

Xem xét tình trạng cần sửa khóa vân tay – sửa khóa điện tử

Khi thợ sửa khóa vân tay – sửa khóa điện tử có mặt tại nhà khách, tiến hành kiểm tra tình trạng hiện tại của ổ khóa, đánh giá nguyên nhân vì sao hư hỏng, đưa ra phương án khắc phục cho tình trạng hiện tại, báo giá cụ thể cho khách hàng trước khi thực hiện sửa chữa hoặc thay thế linh kiện.

Thực hiện công việc sửa khóa cửa điện tử

Khách hàng đồng ý với những gì kỹ thuật viên vừa cung cấp, bắt đầu sửa khóa vân tay tại nhà đúng chuyên môn. Sửa chữa xong sẽ kiểm tra lại lần nữa, cho tủ hoạt động trước sự chứng kiến của khách hàng.

Bàn giao việc sửa khóa vân tay

Kết thúc công việc, thợ sửa khóa điện tử bàn giao công việc cho khách hàng, viết phiếu bảo hành và hóa đơn thanh toán và hướng dẫn khách hàng các hình thức thanh toán phù hợp, tiện lợi cho khách hàng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *