Khóa smartkey có bị bẻ khóa không? Liệu có thật sự an toàn?

Dòng khóa smartkey hiện nay được lắp đặt trong hầu hết các mẫu xe máy mới trên thị trường. Khóa smartkey luôn được các nhà cung cấp cho rằng chúng có khả năng chống trộm cực kỳ hiệu quả. Nhưng trên thực tế, loại khóa này có thật sự an toàn không? Khóa smartkey có bị bẻ khóa không?

Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc xe máy có trang bị khóa smartkey. Thì nhất định đừng chủ quan. Hãy đọc ngay những thông tin chi tiết dưới đây về khả năng chống trộm của khóa smartkey xe máy. Đồng thời, tìm hiểu và bỏ túi một vài mẹo nhỏ để nâng cao tính an toàn, đảm bảo không kẻ gian nào có thể “ăn cắp” được chiếc xe máy của bạn.

Khóa smartkey có bị bẻ khóa không?

Khóa smartkey ngay sau khi được ra mắt trên thị trường thì đã nhanh chóng thu hút được nhiều sự chú ý của đông đảo người dùng, với thiết kế hiện đại sang trọng và thuận tiện khi sử dụng.

Dòng khóa smartkey gồm có thiết bị điều khiển FOB, cụm khóa thông minh và bộ điều khiển khóa SMT – ECU được kết nối với bộ xử lý trung tâm của xe. Nguyên tắc hoạt động của loại khóa này dựa trên cơ chế đối chiếu mã xác nhận ID giữa thiếu bị điều khiển FOB (bộ điều khiển khóa thông minh) và bộ vi xử lý trung tâm.

Việc kiểm soát khởi động xe phải đi qua thiết bị kích hoạt bằng điều khiển FOB. Nếu không được kích hoạt thì dù cho có vặn cả ổ khóa cũng sẽ chỉ có thể xoay tròn mà không có tác dụng gì.

Như vậy, đối với câu hỏi khóa smartkey có bị bẻ khóa không? Thì câu trả lời dành cho bạn là KHÔNG THỂ. Bởi nếu như không có chìa khóa kích hoạt của ổ khóa điều khiển qua bộ xử lý trung tâm. Thì kẻ trộm không thể khởi động xe máy được, cho dù có cố vặn chìa khóa đi chăng nữa thì cũng chỉ có thể khiến cho núm vặn xoay tròn mà vẫn không thể lấy được xe.

Do đó mà hiện nay, nhiều người dùng đã lựa chọn việc thay ổ khóa chìa truyền thống bằng việc lắp smartkey xe máy để đảm bảo kẻ gian không thể bẻ khóa được chiếc xe của họ.

Khóa smartkey có an toàn không?

Nếu như bạn hỏi rằng khóa Smartkey có an toàn không? Thì câu trả lời là tất nhiên là . Nếu như so sánh với loại ổ khóa xe máy cắm chìa truyền thống. Thì khóa smartkey được đánh giá là an toàn hơn, có tính năng chống trộm tốt hơn.

Do đó mà việc các nhà cung cấp nói rằng, xe máy được trang bị khóa Smartkey có tính an toàn cao, khả năng chống trộm tốt là điều không hề sai.

Tuy nhiên, không có gì là tuyệt đối cả. Trong một vài trường hợp bất cẩn hoặc sơ ý khi sử dụng thì việc khóa smartkey không thể đảm bảo an toàn là điều vẫn có thể xảy ra.

Cụ thể, dưới đây là một số trường hợp bất cẩn khi sử dụng khóa smartkey có thể dẫn đến việc mất xe hoặc bẻ khóa:

1/ Lộ mã thiết bị FOB

Như đã nói ở trên, mỗi khóa smartkey đều sẽ có duy nhất một thiết bị FOB. Và thiết bị FOB này luôn có một thẻ ghi mã đi kèm. Thẻ ghi mã này có tác dụng giúp bạn làm lại chìa khóa mới nếu như không may bạn bị mất chìa.

Nhưng nếu như sơ ý làm lộ mã thiết bị FOB, kẻ gian có thể ghi nhớ mã thẻ ghi này và sao chép một chiếc chìa khóa smartkey khác. Và như vậy thì họ hoàn toàn có thể mở khóa và khởi động được xe máy của bạn.

2/ Khóa nằm trong phạm vi 2 mét

Phạm vi 2 mét hay còn được gọi là vùng không an toàn. Một số người dùng thường hay tấp xe vào mua hàng hoặc nghe điện thoại nhưng do chủ quan, đứng cách xe với khoảng cách gần mà lại tắt chìa khóa xe.

Điều này là vô cùng sai lầm vì trong phạm vi 2 mét, ổ khoá vẫn cho phép mở điện và sử dụng được xe như bình thường. Và khi xe đã mở điện thì không cần chìa khoá, xe vẫn có thể vận hành bình thường. Trường hợp này cũng có thể dẫn đến sự cố mất xe.

3/ Không vặn núm khóa sang OFF

Theo cơ chế hoạt động của Smartkey xe máy, hệ thống khóa SmartKey có đặc điểm là không cần chìa khóa để tra vào ổ mà nó nhận diện khóa khi người lái xe đến gần và tự nhận khi chạm tay vào công tắc xoay, đây chính là kẽ hở để cho những kẻ gian lợi dụng.

Mẹo chống trộm an toàn hơn dù đã có khóa smartkey

Đúng là Smartkey không thể bị bẻ khóa, nhưng vẫn có những trường hợp sơ ý để kẻ gian lợi dụng và ăn cắp được chiếc xe máy của bạn.

Do đó, nếu như bạn muốn nâng cao tính an toàn, khả năng chống trộm tuyệt đối. Thì có thể áp dụng thêm 2 mẹo nhỏ dưới đấy:

1/ Lắp thêm thiết bị báo động chống trộm cho xe

Thiết bị báo động chống trộm là một loại thiết bị an ninh. Có khả năng thực hiện các biện pháp bảo vệ xe khi phát hiện xe có dấu hiệu bị kẻ trộm đột nhập.

Hệ thống làm việc của thiết bị này sẽ bảo vệ xe bằng cách phát ra tín hiệu báo động bằng còi và đèn, ngăn cản xe khởi động, gửi thông báo đến chủ xe… Từ đó thì người dùng có thể phản ứng kịp thời và có biện pháp nhanh chóng để ngăn chặn kẻ gian trộm xe.

2/ Lắp thêm khóa đĩa xe máy

Khóa đĩa xe máy hay còn được gọi là khóa phanh đĩa. Đây là một loại khóa rời dùng để gắn thêm nhằm khóa bánh xe trên phanh đĩa. Tăng khả năng bảo vệ xe vượt trội

Việc lắp thêm khóa đĩa xe máy sẽ chỉ phù hợp và áp dụng được cho các loại xe máy dùng Phanh đĩa. Thiết bị có chức năng tăng cường độ an toàn cho xe máy.

Hiện nay, một số loại khóa đĩa xe máy cao cấp mới còn có thêm tính năng thông minh, báo động khi có sự dịch chuyển lạ của xe máy.

Ngoài ra, giá khóa phanh đĩa xe máy hiện nay trên thị trường được bán với mức giá khá rẻ. Bạn có thể tham khảo và sắm ngay cho chiếc xe của mình để đảm bảo nâng cao tính chống trộm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *