MẸO KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA KHOÁ

1.Mẹo kéo dài tuổi thọ ổ khóa chìa

Vệ sinh đúng cách

Bạn nên vệ sinh khóa 5 – 6 tháng/lần. Đặc biệt, trong môi trường có nhiều bụi bẩn hoặc các chất ăn mòn ta nên vệ sinh 3 – 4 tháng/lần là tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn cần biết vệ sinh ổ khóa đúng cách để không làm hư hỏng ổ khóa và đảm bảo ổ khóa vẫn vận hành tốt.

Sử dụng dung dịch vệ sinh khóa cửa

Bạn dùng khăn mềm có thấm dung dịch vệ sinh khóa cửa để lau chùi khóa cho sạch sẽ.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng dung dịch lau kính để lau chùi, tránh để bụi bẩn, hơi nước tích tụ lâu ngày dẫn đến tình trạng khóa bị han gỉ, hỏng hóc.

Bôi trơn bộ khóa cửa

Ổ khóa sau một thời gian dài thường bị rít và bám bụi trong các khe của ổ khóa. Vậy nên bạn cần dùng ống khí để thổi bụi bên trong ruột khóa và dùng xăng để ngâm và tẩy rửa hoặc dùng các loại dầu bôi trơn để tra vào ổ khóa.

Đối với những bộ khóa không được sử dụng trong thời gian dài cần duy trì chất lượng sử dụng bằng cách đút chìa vào vặn mở để vận hành các bộ phận khác của khóa.

2.Mẹo kéo dài ổ khóa điện tử

Vệ sinh đúng cách

Việc vệ sinh ổ khóa phải được thực hiện ngay sau khi lắp đặt và trước khi sử dụng để đảm bảo khóa nhận dạng tốt vân tay, thẻ từ và để đảm bảo bụi bẩn, hạt kim loại không bị hút vào trong bề mặt của khóa cửa điện tử.

Ngoài ra, bạn đảm bảo làm vệ sinh theo định kỳ để khóa vận hành tốt nhất.

Sử dụng dung dịch vệ sinh khóa cửa

Đối với những bộ khóa cửa được lắp trong nhà với điều kiện khô, mát, ít bụi bẩn, bạn chỉ cần dùng khăn mềm có thấm nước nhưng phải được vắt khô để lau chùi cho sạch sẽ.

Có thể sử dụng dung dịch lau kính để lau chùi, tránh để bụi bẩn, hơi nước tích tụ lâu ngày dẫn đến tình trạng khóa bị han gỉ, hỏng hóc, khó nhận dạng dấu vân tay hay thẻ từ. Đặc biệt ở các khách sạn, resort cần chú ý vệ sinh để khóa không bị ăn mòn.

Tuyệt đối không sử dụng các dung dịch có tính chất ăn mòn để vệ sinh bởi nó những dung dịch này có thể làm hỏng lớp bảo vệ của khóa cửa, làm bạc màu khóa.

Bôi trơn bộ khóa cửa

Trong thời gian sử dụng có thể ổ khóa bị khô rít do bụi bẩn tích tụ nhiều thì bạn có thể sử dụng xăng A92, A95 để bôi trơn. Bạn không nên sử dụng hóa chất bôi trơn hay các loại dầu nhớt vì nó chỉ có phát huy tác dụng trong thời gian đầu còn về sau tình trạng khô rít còn nặng hơn, bụi bẩn bám nhiều hơn.

Sử dụng pin

Khi thấy ổ khóa cảnh báo pin yếu bạn nên thay pin mới để tránh trường hợp xấu là hết pin và không mở được cửa.

Nên chọn mua pin chính hãng, đảm bảo chất lượng, thời gian sử dụng sẽ lâu hơn. Pin cũ đã sử dụng bạn nên bỏ đi, không nên kết hợp lắp pin cũ và pin mới.

VÀ NẾU CÓ VẤN ĐỀ VỀ Ổ KHOÁ, KỂ CẢ KHOÁ ĐIỆN TỬ, BẠN HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ SỬA CHỬA, THAY MỚI VÀ BẢO TRÌ

Hotline:0829 381 870(Minh Tâm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *